Cách đo size mũ bảo hiểm đơn giản nhanh nhất!

Với chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn không chỉ giúp bạn tạo được tính thẩm mỹ, thoải mái khi sử dụng. Mà còn tăng được chức năng bảo vệ đầu cho bạn khi có sự cố va chạm xảy ra. Để chọn được chiếc mũ đúng chuẩn size cho mình, bạn cần nắm bắt được cách đo size mũ nón bảo hiểm chính xác. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách đo size mũ bảo hiểm đơn giản nhất.

XEM THÊM: Những ưu điểm và nhược điểm Quần bảo hộ LS2 bạn cần biết!

Việc chọn đúng size mũ nón bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ tính mạng của bạn, tăng được chức năng bảo vệ đầu khi có sự cố va chạm xảy ra. Đồng thời giúp bạn tạo được tính thẩm mỹ, thoải mái khi sử dụng. Để chọn được nón fullface đúng size cho mình, bạn cần nắm bắt được cách đo chính xác.

Với những mẫu mũ bảo hiểm 3/4 hay fullface, sau khi bạn đã chọn cho mình chiếc mũ bạn thích thì việc quan trọng tiếp theo cần làm là đo vòng đầu chọn size mũ bảo hiểm phù hợp. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn mua hàng online, bạn không thể trực tiếp thử.

Ngày hôm nay gsports.vnsẽ cùng các bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để, bằng cách đo size đầu để tính và chọn ra size mũ phù hợp với số đo đó.

2. Đo size nón bảo hiểm khi mua trực tiếp.

Nếu không có thước dây bạn có thể chọn size bằng cách đo trực tiếp với mũ. Thông thường những chiếc mũ bảo hiểm đều có gắn kích cỡ ở mũ. Việc bạn cần là phải biết chính xác hãng mũ bảo hiểm đó có kích thước là bao nhiêu khi gắn với size đó.

Bởi vì một số hãng mũ size XL có thể là 56 đến 58. Nhưng một số hãng mũ khác lại là 60 – 62cm hoặc 62 – 64 cm. Cho nên nếu bạn không nắm được quy chuẩn của size mũ rất dễ bị  chọn nhầm.

XEM THÊM: Đánh giá chi tiết mũ bảo hiểm 3/4 OF600 Copter LS2 tại Mê Linh Hà Nội

Để có thể chọn được size mũ phù hợp với mình thì bạn cần biết thông số sau đây. Các bạn thực hiện lấy 1 sợi dây vải hoặc dây dù, quấn quanh đầu, check lên trên lông mày 2cm mục đích để lấy số đo vòng đầu. Hãy tham khảo thêm bảng size mũ bảo hiểm dưới đây :

  • Size S : 55 cm – 56 cm
  • Size M : 57cm – 58cm
  • Size L : 59 cm – 60 cm
  • Size XL : 61 cm – 62 cm

Nếu kết quả nằm giữa 2 size, nên ưu tiên chọn size lớn liền kề. VD, vòng đầu đo được là 58,5cm, ưu tiên chọn nón size L. Bởi vì sử dụng nón lớn hơn một ít giúp bạn có thể sử dụng trùm đầu, khăn thấm mồ hôi mà không gây khó chịu do nón quá chật. Ngoài ra, bạn cần một chiếc mũ vừa đủ thoải mái để máu huyết lưu thông tốt về đầu, giữ được sự tỉnh táo và tập trung tối đa khi điều khiển xe.

Nếu không có thước dây mềm bạn có thể đo trực tiếp bằng cách thử đội các size mũ. Cách này áp dụng cho các bạn mũ trực tiếp. Đây là cách đo size nón mũ bảo hiểm chuẩn nhất.

  • Bước 1

Bạn đội thử chiếc mũ bảo hiểm theo đúng thương hiệu bạn ưa thích. Khi đội bạn phải cảm nhận được sự thoải mái khi đầu chạm vào mũ, vì sau này bạn sẽ phải sử dụng trong một thời gian dài khi di chuyển.

  • Bước 2

Đo size mũ bằng cách thử trực tiếp

Sau khi đội xong bạn thử giữ chặt mũ và xoay đầu về 2 bên trái phải, nếu như chiếc mũ bạn chọn có thể dễ dàng xoay đầu thì bạn nên thử với chiếc mũ có size nhỏ hơn. Một chiếc mũ đúng size của bạn sẽ không dễ dàng xoay được nếu bạn làm như vậy.

Bạn đừng lo lắng với chiếc đệm mũ ở  2 bên má của mũ ¾ hay fullface. Chỉ cần bạn không thấy đau là được, vì sau 1 thời gian bạn sử dụng sẽ quen với nó.

  •  Bước 3

Hãy thắt chặt dây quai mũ và dùng tay làm động tác tháo mũ ra. Nếu chiếc mũ vẫn giữ nguyên được ở vị trí trên đầu bạn thì chắc chắn bạn đã chọn đúng size cho  mình. Chiếc mũ này sẽ giúp bạn bảo vệ được đầu của mình khi không may ngã xuống, tai nạn hoặc va chạm,…

3. Chọn nón fullface đạt chuẩn nên lưu ý gì?

– Nón bảo hiểm KYT hay các thương hiệu mũ khác sẽ có những size mũ khác nhau, chính vì thế không thể ước chừng size mũ bảo hiểm này áp dụng lên hãng mũ khác
– Nếu có điều kiện hãy tự trực tiếp đội thử nón fullface mà bạn chuẩn bị mua, khi đội phải cảm nhận được sự thoải mái khi đầu chạm vào mũ, bởi bạn sẽ sử dụng cho các chuyến đi dài.
– Khi chọn nón fullface đạt chuẩn nếu chỉ số vòng đầu nằm ở vị trí giữa 2 size ví dụ 58,5 nằm giữa size M và L thì nên ưu tiên chọn size lớn hơn nhé

XEM THÊM: Cửa hàng mũ bảo hiểm chính hãng tại Hà Đông Hà Nội

4. Mua online

Nếu bạn mua online nhưng không có thước dây để đo. Bạn có thể dùng những sợi dây mảnh như dây tai nghe, dây sạc, và làm thao tác giống như đo bằng thước dây.

Sau đó bạn dùng thước thẳng hoặc bất cứ cái gì có thể đo được để đo đoạn dây đó. Cuối cùng là bạn lấy chỉ số đó so sánh với bảng size mũ. Mặc dù cách đo size mũ bảo hiểm này có thể không chính xác 100% nhưng chỉ số chênh lệch không nhiều.

Với 2 cách đo size mũ bảo hiểm trên chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được size mũ phù hợp với mình nhất.

==============================

Đặt hàng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0969293928/0902121482

Hệ thống shop Gsports tại Hà Nội

  • Cơ sở 1: 396 Đường Láng, Đống Đa
  • Cơ sở 2: 224 Đường Bưởi, Ba Đình
  • Cơ sở 3: 175 Đặng Tiến Đông, Đống Đa

Bài viết liên quan