Chất liệu nào làm nên chiếc mũ bảo hiểm cao cấp nhất hiện nay?

Chúng ta thường nghe thấy mũ bảo hiểm được làm từ nguyên liệu ABS nguyên sinh, từ sợi thủy tinh và cacbon. Vậy đâu là nguyên liệu được đánh giá tốt nhất, cao cấp nhất hiện nay cho việc sản xuất ra chiếc mũ bảo hiểm?

Về nguyên liệu ABS

Nhựa ABS là nhựa nguyên sinh được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi, hạt nhựa ABS có đặc tính cứng, rắn nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước, bền với nhiệt độ và hóa chất vì vậy không làm biến dạng sản phẩm.

Đó là một trong những lý do mà các nhà sản xuất chọn chất liệu nhựa nguyên sinh này để làm lớp vỏ mũ bảo hiểm. Vì với đặc tính chịu lực và ma sát tốt mũ sẽ bảo vệ phần đầu của người đội trong trường hợp có va chạm xảy đến với phần đầu.

Đây là chiếc Bulldog Torri được làm từ ABS nguyên sinh

Mũ bảo hiểm làm từ ABS nguyên sinh sẽ dễ dàng trong việc gia công lỗ thông khí và sơn trên bề mặt nhựa ABS cũng dễ bám hơn so với sơn trên các vật liệu khác như sợi thủy tinh hay sợi cacbon.

Giá thành để tạo ra chiếc mũ đạt chuẩn với nhựa ABS sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những vật liệu còn lại, vì thế mà nhà sản xất thường chọn vật liệu này vào trong sản xuất để hạ giá thành của sản phẩm.

Về nguyên liệu sợi thủy tinh

Nguyên liệu này chỉ đơn giản là thủy tinh kéo sợi, bện thành sợi to và dệt thành tấm. Sợi thủy tinh có đặc tính gần như sợi cacbon, với khả năng chịu lực cũng thuộc hàng khủng nhưng chưa bằng sợi cacbon, và nặng hơn đôi chút, vì vậy giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, mũ sợi thủy tinh cũng được xếp vào hàng cao cấp.

Cùng là mũ Bulldog và form mũ giống nhau, nhưng chiếc mũ này được làm từ sợi thủy tinh.

Những chiếc mũ được làm từ sợi thủy tinh có tính chất cách nhiệt, điều này giúp nón giảm bớt hấp thụ nhiệt khi dùng lâu dưới trời nóng. Đảm bảo nhiệt độ trong nón được duy trì ổn định.

Về sợi cacbon

Sợi carbon được ví như một nguyên liệu “sang chảnh” thường chỉ được dùng cho các ngành “quý tộc” như sản xuất tàu vũ trụ. Cacbon có đặc tính cứng, bền chắc, chịu được lực cực tốt. Chúng thường có trọng lượng nhẹ, ít bị tác dụng hóa chất. Ngoài ra nó cũng có khả năng chịu nhiệt và ít bị co giãn nếu thay đổi nhiệt độ.

Chính vì thế những chiếc nón bảo hiểm có phần vỏ được làm bằng sợi cacbon sẽ là dòng mũ cao cấp nhất trong các dòng mũ bảo hiểm.

Còn đây là chiếc mũ “quý tộc” làm từ sợi cacbon

Với ưu điểm trọng lượng siêu nhẹ nên người đội chiếc mũ này trong thời gian dài sẽ không bị mỏi cổ.

Hy vọng, qua video giới thiệu này, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc mũ bảo hiểm an toàn và phù hợp túi tiền.

Bài viết liên quan