Top hãng mũ bảo hiểm tốt, bán chạy nhất tại Viêt Nam

Đây là khổng là một bài viết đánh giá hãng mũ bảo hiểm tốt hay dở theo góc nhìn của một chuyên gia. Mục đích bài viết này phản ánh mức độ phổ biến của các thương hiệu mũ bảo hiểm có mặt tại Việt Nam và các thông tin sản phẩm, giá thành, công nghệ, mức độ an toàn … của các thương hiệu đó.

XEM THÊM: Đánh giá Mũ bảo hiểm HJC C70 KORO MC2SF tại Mỹ Đức Hà Nội

Mũ bảo hiểm ở Việt Nam

Mũ bảo hiểm là một trong những vật dụng quan trọng nhất đối với người đi xe máy ở Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã và giá thành, khách hàng ở Việt Nam có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với khả năng tài chính, ý thức bảo vệ bản thân, thậm chí là gu thẩm mỹ. Tuy nhiên, với mức độ phong phú như vậy, việc lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp luôn là một thách thức.

Xếp hạng an toàn của mũ bảo hiểm

Trên thị trường hiện nay, có nhiều chứng nhận kiểm định chất lượng cho mũ bảo hiểm, bao gồm ECE, DOT (toàn cầu) và QUATEST (trong nước). Tuy nhiên, với sự phát triển của các thương hiệu địa phương, việc đánh giá mức độ an toàn của một chiếc mũ bảo hiểm không chỉ dựa vào các chứng nhận kiểm định, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thương hiệu, chất lượng sản phẩm, độ tin cậy và sự phổ biến trên thị trường.

Vì vậy, khi lựa chọn mũ bảo hiểm, khách hàng ở Việt Nam nên cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và người dùng khác để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Không có xếp hạng an toàn

Bản thân mũ bảo hiểm tốt cần đáp ứng an toàn nhu cầu người dùng theo chuẩn quốc tế. Việc lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp với tốc độ khi lái xe là rất quan trọng. Ví dụ, nếu tốc độ lái xe dưới 40km/h, nên sử dụng mũ bảo hiểm nửa đầu để cung cấp độ bảo vệ cần thiết. Nếu tốc độ lái xe từ 50km/h đến 70km/h, nên sử dụng mũ bảo hiểm 3/4 để đảm bảo an toàn hơn. Trong trường hợp tốc độ lái xe cao hơn, từ 70km/h đến 90km/h, nên sử dụng mũ bảo hiểm fullface và mặc giáp để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, đối với thị trường Việt Nam, rất nhiều người chưa nắm rõ quy định về việc đội mũ bảo hiểm theo tốc độ, do đó khó để xếp hạng mức độ an toàn của từng thương hiệu mũ bảo hiểm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích mức độ uy tín của các thương hiệu sản phẩm mũ bảo hiểm dựa trên phản ánh của khách hàng từng sử dụng sản phẩm của các thương hiệu này. Chúng ta sẽ đi sâu vào đánh giá chất lượng sản phẩm, độ bền, tính năng, cũng như dịch vụ hậu mãi của từng thương hiệu để giúp bạn có được cái nhìn cụ thể và toàn diện hơn về thị trường mũ bảo hiểm tại Việt Nam.

XEM THÊM: Địa chỉ bán mũ bảo hiểm KYT tại Nam Từ Liêm Uy Tín Giá Rẻ?

Mũ bảo hiểm trẻ em

Ở các nước phương Tây, luật hạn chế trẻ em đi xe máy. Và đa phần chúng được chở trong xe hơi an toàn. Ở nước ta, khái niệm mũ bảo hiểm trẻ em mới đước chú ý gần đây và các mũ bảo hiểm tốt đặc thù cho trẻ còn ít. Các loại mũ thể thao và mũ bảo hiểm hình thú cho trẻ thịnh hành hơn. Tuy nhiên, có còn hơn không.

>>>Tham khảo mũ bảo hiểm trẻ em tại đây

Điểm số đánh giá mức độ tốt và phổ biến các thương hiệu tại Việt Nam

Mũ bảo hiểm Avex.

 • Giá: 300k
 • Điểm số: 6/10
Mũ bảo hiểm Avex
Mũ bảo hiểm Avex

Avex là một thương hiệu mũ bảo hiểm giá rẻ được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Đây là một thương hiệu địa phương và chưa có sản phẩm xuất khẩu đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, sản phẩm đã được kiểm định và cấp phép sử dụng. Phản ánh của người dùng chủ yếu tập trung về mẫu mã đẹp, chất lượng chấp nhận được và giá khá mềm.

Mũ bảo hiểm KYT

 • Giá: 400k-700k
 • Điểm số: 8/10

KYT là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt lâu đời tại Việt Nam, được xem dẫn đầu trong số các nhãn hàng mũ về mức độ phổ biến trong nước. Hầu như ai cũng biết về KYT. Sản phẩm KYT không chỉ sử dụng trong nước mà chúng còn được xuất khẩu. Đây được xem là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt, uy tín lâu đời

Mũ bảo hiểm KYT
Mũ bảo hiểm KYT

Nhược điểm: Giá thành còn khá đắt so với các mũ bảo hiểm cùng loại của các thương hiệu khác

Mũ bảo hiểm YOHE

 • Giá: 350-700k
 • Điểm số: 8/10

YOHE sau khi sát nhập nhãn hàng Asia thì phát triển mạnh mẽ, đầu tư cả về chất lượng và kiểu dáng. Nâng tầm thành thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng. Đặc biệt sản phẩm YOHE phong phú trải dài đủ mọi phân khúc từ mũ xe đạp đến mũ bảo hiểm 1/2, 3/4, fullface …

Mũ bảo hiểm YOHE
Mũ bảo hiểm YOHE

YOHE gần đây thực hiện nhiều chương trình markting quảng bá và đạt thành tựu về độ phổ biến với người dùng. Tuy nhiên về chất lượng thì vẫn chưa bằng Andes hay các loại hàng ngoại nhập khác. Nhưng phản ánh của người dùng về chất lượng sản phẩm khá tốt

XEM THÊM: Thùng xe máy E43NTL lắp cho xế cưng biển Ninh Bình Suzuki GD110

Mũ bảo hiểm LS2

 • Giá: 1tr5 – 10tr
 • Điểm số: 9/10

LS2 chỉ tập trung vào dòng mũ fullface cao cấp. Đây cũng là một thương hiệu được quốc tế công nhận và đang bắt đầu có được vị thế vững chắc tại thị trường Việt Nam. Người lái xe môtô tại Việt Nam đã biết đến LS2 là một thương hiệu mũ bảo hiểm tốt xếp trên các thương hiệu sản xuất trong nước.

Mũ bảo hiểm LS2
Mũ bảo hiểm LS2

Hãng cũng đa dạng giá thành bằng cách phân cấp sâu hơn các tính năng của sản phẩm, đáp ứng túi tiền của người dùng Việt. Đối với khách hàng đủ tiền mua môtô phân khối lớn thì không có vấn đề khi bỏ ra vài triệu đầu tư an toàn bản thân.

Mũ bảo hiểm HJC

 • Giá: 800k – 6tr
 • Điểm: 8/10

Một thương hiệu mũ bảo hiểm cao cấp có xuất xứ Kim Chi. HJC là thương hiệu mũ bảo hiểm quốc tế được biết đến với những dòng mũ bảo hiểm tầm trung chất lượng cao. Họ đã lẩn quẩn trong các ngõ ngách của thị trường mũ bảo hiểm Việt Nam từ lâu nhưng dường như vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc.

 Mũ bảo hiểm HJC
Mũ bảo hiểm HJC

HJC có giá thành tương đương LS2 nhưng định vị thương hiệu không bằng. Người dùng Việt vẫn chưa đủ khả năng sử dụng rộng rãi các dòng sản phẩm hãng này. Mặc dù đã xây nhà máy sản xuất mũ tại Việt Nam, nhưng có lẽ sản phẩm HJC chủ yếu xuất khẩu là chính.

Mũ bảo hiểm Givi

 • Giá:  trên 900k
 • Điểm: 8/10

Công ty gsports của Ý hài lòng với định vị những sản phẩm xa xỉ của họ trong một nền văn hóa chỉ quan tâm đến rẻ, rẻ, rẻ. Givi đã thích nghi xuất sắc môi trường kinh doanh Việt Nam và hợp tác với cường quốc mũ bảo hiểm “Andes” để xây dựng một chiếc mũ bảo hiểm tốt “sang trọng cho Việt Nam”. Về cơ bản, người Ý đang sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm được sản xuất đại trà để thương mại hóa và thêm một chút thoải mái và tinh tế cho thành phẩm. Đối với số tiền, họ rất tuyệt và chúng tôi nghĩ rằng đó là mối quan hệ đối tác và giá cả có giá trị lớn.

Mũ bảo hiểm tốt nào phù hợp với bạn

HJCGRS và LS2 là 3 thương hiệu hiện chiếm thị phần mũ bảo hiểm tốt cao nhất hiện nay. Thành tựu này có được là do các hãng có chiến lược giá phù hợp, mẫu mã, chất lượng được nghiên cứu phù hợp với người dùng Việt.

Với các dòng mũ fullface nhập khẩu, khó khan về giá cao và kích thước lớn khiến các thương hiệu ngoại còn lép vế hơn.

Sử dụng mũ bảo hiểm cũ có an toàn không?

Nhiều chính sách cửa hàng thường thu mua mũ cũ, bù tiền lấy mũ mới. Vậy những chiếc mũ bảo hiểm cũ này sẽ có số phận thế nào. Nếu được tái sử dụng thì chúng có an toàn không? Đây là một câu hỏi hay và chúng tôi sẽ cùng mổ xẻ vấn đề này trong một chuyên mục khác nhé các bạn.

==============================

Đặt hàng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0969293928/0902121482

Hệ thống shop Gsports tại Hà Nội

 • Cơ sở 1: 396 Đường Láng, Đống Đa
 • Cơ sở 2: 224 Đường Bưởi, Ba Đình
 • Cơ sở 3: 175 Đặng Tiến Đông, Đống Đa

Bài viết liên quan