Mũ bảo hiểm Carbon – dòng mũ bảo hiểm cao cấp nhất hiện nay

Mũ bảo hiểm sợi Carbon là một cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với rất nhiều người thì khái niệm này còn khá là xa lạ. Họ không biết đây là loại mũ gì, được làm từ chất liệu gì và có ưu điểm như thế nào… Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay của Gsports sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

XEM THÊM: Thùng xe máy E43NTL lắp cho xế cưng biển Ninh Bình Suzuki GD110

Hiện nay các loại mũ bảo hiểm được làm từ sợi carbon rất được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn. So với những chất liệu khác thì mũ bảo hiểm làm bằng sợi carbon sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc. Để chọn mua được mũ bảo hiểm fullface sợi carbon chất lượng, các bạn có thể tham khảo những gợi ý sau.

Để có thể tạo ra loại carbon sử dụng để sản xuất sợi carbon, cần phải tiêu hao một nửa lượng nguyên liệu ban đầu do nhiệt dẫn đến sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, quá trình sản xuất sợi carbon đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác tuyệt đối, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hư hỏng toàn bộ mạng tinh thể. Do đó, nhà sản xuất còn phải cộng thêm 10% chi phí dự trù rủi ro vào mức giá gốc. Điều này làm giá thành của các sản phẩm từ sợi carbon luôn có giá cao hơn gấp đôi so với giá nguyên liệu.

Chính bởi sự công phu cùng tỉ mỉ trong công đoạn sản xuất, mũ bảo hiểm carbon hiển nhiên vượt qua được các bài kiểm tra tiêu chuẩn an toàn khắc khe nhất hiện nay. Thông thường mũ làm từ carbon sẽ đạt các chuẩn an toàn như DOT, ECE, vài nón đua còn đạt chuẩn SNELL và chuẩn FIM 2020.

Bài viết liên quan